Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 205
  Tổng lượt truy cập: 993973

Chi tiết tin

Cải cách hành chính tiến tới việc thu hút đầu tư vào huyện Cai Lậy
16/11/2020

Bên cạnh những tiềm năng, lợi thế sẵn có, trong thời gian qua, huyện Cai Lậy rất chú trọng việc kêu gọi đầu tư kinh doanh vào địa phương. Trong đó, huyện xác định việc cải cách hành chính là một trong những khâu thiết yếu và có ý nghĩa quan trọng trong con đường thu hút các doanh nghiệp đầu tư phát triển trên địa bàn huyện.

Nhận thức rõ trình độ cán bộ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của công tác cải cách hành chính, chính vì thế, thời gian qua, huyện đã tổ chức rà soát, đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức để đưa đi đào tạo, nâng cao chất lượng chuyên môn và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Đồng thời, thường xuyên rà soát các thủ tục hành chính theo hướng đơn giản hóa các thủ tục, đề xuất cấp có thẩm quyền loại bỏ những thủ tục không cần thiết. Hàng năm, UBND huyện đều tổ chức tổng kết công tác CCHC để đánh giá những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế, qua đó có giải pháp khắc phục kịp thời. Song song đó, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cũng thể hiện được vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện công tác CCHC. Từ đó nhiều cơ quan, đơn vị có nhiều giải pháp, sáng kiến hay trong triển khai thực hiện CCHC. Tiêu biểu là việc triển khai ứng dụng CNTT trên nền tảng xây dựng chính quyền điện tử như: Phần mềm quản lý văn bản và điều hành, thư điện tử, cổng thông tin điện tử, phần mềm ứng dụng tại bộ phận “một cửa”, dịch vụ công trực tuyến… Hiện toàn huyện có 11/16 xã áp dụng giải quyết TTHC theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015.

Ngoài ra, UBND huyện còn thường xuyên cập nhật các quyết định công bố TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện và cấp xã, kịp thời thông báo đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân biết và thực hiện đúng quy định. Việc đơn giản hóa TTHC đã góp phần làm giảm thời gian, chi phí, tạo niềm tin cho cá nhân, tổ chức khi đến cơ quan nhà nước thực hiện dịch vụ công.

Thời gian tới, huyện Cai Lậy tiếp tục chú trọng nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công, chỉ số CCHC nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, đảm bảo công khai, minh bạch và nâng cao trách nhiệm của các cơ quan hành chính nhà nước; có chính sách khuyến khích, hỗ trợ nhà đầu tư; phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các ngành, lĩnh vực; tạo môi trường kinh doanh thuận lợi và bình đẳng cho mọi tổ chức, doanh nghiệp, người dân phát triển sản xuất, kinh doanh.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website