Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 126
  Tổng lượt truy cập: 708814

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Xã Cẩm Sơn đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới”
11/01/2018

Sau nhiều nỗ lực phấn đấu, sáng ngày 10/1/2018, UBND huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang long trọng tổ chức Lễ công bố xã Cẩm Sơn đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là xã nông thôn mới thứ 3 của huyện Cai Lậy.  

Ông Trần Thanh Đức - PCT UBND tỉnh Tiền Giang trao cờ thi đua cho Đảng bộ và nhân dân xã Cẩm Sơn

Đến dự buổi lễ có ông Trần Thanh Đức – TUV, PCT UBND tỉnh Tiền Giang; ông Hồ Kinh Kha – TUV, Giám đốc Sở tài chính tỉnh TG; ông Võ Đông Ba – Nguyên UV BCH TW Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy TG; bà Nguyễn Thị Hồng Tuyến – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cai Lậy.  

Xã Cẩm Sơn có diện tích tự nhiên là 1.252 ha, có 2.290 hộ, với 8.215 khẩu. Bằng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, diện mạo quê hương Chiến thắng Ba Rài lịch sử đã không ngừng đổi thay. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,88%; thu nhập bình quân đầu người đạt 45,2 triệu đồng/người/năm; cơ sở hạ tầng đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân. Trong tiến trình xây dựng nông thôn mới đã có rất nhiều hộ gia đình và cá nhân thể hiện sự nhiệt tình, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, đóng góp công sức cho sự nghiệp chung của địa phương như sẵn sàng hiến đất, vật kiến trúc, cây ăn trái để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, tăng cường giám sát giúp các công trình thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Cụ thể, nguồn lực huy động xây dựng nông thôn mới trong những năm qua là trên 178 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 104 tỷ đồng. Đón nhận danh hiệu Xã đạt chuẩn nông thôn mới là niềm vui rất lớn và là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và cố gắng hết mình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cẩm Sơn. Bà Hàng Thị Hiếu – người dân xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy bày tỏ: “Chúng tôi hết sức vui mừng khi địa phương được cấp trên công nhận Xã đạt chuẩn nông thôn mới. Có thể nói, từ chương trình xây dựng nông thôn mới đã đem đến cho người dân chúng tôi rất nhiều lợi ích từ phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống gia đình đến hệ thống thủy lợi, y tế, giao thông đã đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Đức – TUV, PCT UBND tỉnh Tiền Giang chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cẩm Sơn đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh đây là tiền đề quan trọng giúp xã Cẩm Sơn ngày càng vươn xa và gặt hái được nhiều thành quả hơn trong tương lai. Ông Trần Thanh Đức cho rằng: “Việc xã Cẩm Sơn đạt được công nhận xã nông thôn mới hôm nay là một mốc rất quan trọng trong quá trình lãnh đạo và phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà. Với quan điểm tiến công không ngừng đòi hỏi Đảng bộ và nhân dân xã Cẩm Sơn phải đoàn kết, nỗ lực không ngừng để xứng tầm phát triển”.

Đại diện UBND tỉnh Tiền Giang trao bằng công nhận và công trình phúc lợi cho xã đạt chuẩn NTM

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và tặng Công trình phúc lợi 1 tỷ đồng, trao cờ thi đua cho xã đạt chuẩn nông thôn mới Cẩm Sơn; 27 cá nhân có thành tích đóng góp trong việc xây dựng xã nông thôn mới cũng được UBND các cấp khen thưởng./.

Hồng Linh-Thanh Tùng

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website