Tập huấn về quản lý rủi ro và pháp lý liên quan đến hoạt động vay vốn cho hội viên phụ nữ huyện Cai Lậy
30-08-2017

Ngày 25/8/2017, tại xã Long Trung, Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tỉnh Tiền Giang phối hợp với Hội LHPN huyện Cai Lậy tổ chức Lớp tập huấn về quản lý rủi ro và pháp lý liên quan đến hoạt động tín dụng cho cán bộ, hội viên phụ nữ các xã: Long Tiên, Long Trung, Mỹ Long và Cẩm Sơn.

Đại diện Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tỉnh TG trao đổi nhiều thông tin bổ ích cho hội viên

Tham gia lớp tập huấn, các chị em phụ nữ được ông Võ Trần Quốc Phương – Trưởng phòng kiểm soát nội bộ Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tỉnh Tiền Giang thông tin những nội dung về: Thế nào là rủi ro tín dụng, nguyên nhân dẫn đến rủi ro, các giải pháp hạn chế rủi ro, cách ngăn ngừa nợ xấu, trách nhiệm pháp lý có liên quan đến hoạt động, cách sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích và đem lại hiệu quả…. Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở nhận diện, giám sát rủi ro, hiểu biết về pháp luật liên quan đến hoạt động, qua đó điều hành, quản lý hiệu quả nguồn vốn tín dụng của Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tại địa phương.

Ban tổ chức trao giải cho các tiết mục đạt thành tích cao

Dịp này, các chị em hội viên phụ nữ còn được tham gia Hội thi hát karaoke với chủ đề tự chọn. Với giọng hát ngọt ngào và chú trọng đầu tư từ trang phục đến diễn xuất, các thí sinh đã góp phần làm nên thành công cho hội thi. Kết thúc giải, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các chị em đạt điểm số cao. Qua đây nhằm tạo sân chơi bổ ích cho chị em hội viên, đồng thời tạo sự gắn bó giữa Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tỉnh Tiền Giang với cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở./.

Hồng Linh