Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 168
  Tổng lượt truy cập: 708459

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Rộn rã mùa xuân mới
21/02/2018

Không khí mùa xuân đã lan tỏa khắp nơi. Mỗi người, mỗi nhà ở huyện Cai Lậy có kế hoạch đón năm mới khác nhau nhưng đều đón Xuân Mậu Tuất 2018 với tâm trạng vui tươi, phấn khởi và mong một năm mới nhiều may mắn, hạnh phúc.

Cổng chào Xuân ở ấp 3, xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy.

Ngày cuối năm, các tuyến đường trên địa bàn huyện Cai Lậy đã trang hoàng cờ hoa, cổng chào Xuân rực rỡ, hối hả dòng xe xuôi ngược. Từ sáng sớm, quầy hàng, điểm chợ nhộn nhịp cảnh mua bán. Người bán lẫn người mua đều muốn kết thúc buổi chợ cuối cùng của năm trong không khí vui vẻ để về nhà chuẩn bị mâm cơm rước ông bà. Trước nhà mỗi hộ dân đều treo cờ Tổ quốc và ngập sắc vàng của hoa mai, hoa cúc, vạn thọ… Các thành viên trong gia đình cùng quây quần trang hoàng cho ngôi nhà sáng sủa hơn, mua sắm thêm những vật dụng cần thiết. Không khí ấm áp có thể cảm nhận được ở mọi gia đình, nhất là những gia đình có người thân xa quê về đón Tết. Cũng như mọi năm, ngày 30 Tết, gia đình chị Phan Thị Phượng, ấp 3, xã Cẩm Sơn lại rộn rã tiếng cười khi cả gia đình sum họp. Năm nay, vợ chồng chị có thêm niềm vui khi 6 công vườn chuyên canh sầu riêng cho thu hoạch vụ đầu tiên, lợi nhuận gần 200 triệu đồng. Chị Phượng chia sẻ: ”Kinh tế ổn định nên cả nhà tôi đón Tết trong không khí ấm cúng, tươm tất hơn. Năm nay, địa phương được công nhận xã nông thôn mới nên đường sá được đầu tư mở rộng, nâng cấp, kinh tế người dân cũng khấm khá từ việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, những ngày giáp Tết thấy không khí sôi động, nhộn nhịp hẳn”.

Tặng quà cho hộ gia đình chính sách xã Phú Nhuận.

Tết Mậu Tuất 2018 càng thêm ý nghĩa với hộ nghèo, gia đình chính sách khi nhận món quà Xuân đầy ắp nghĩa tình. Với tình cảm và trách nhiệm, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện Cai Lậy tập trung mọi nguồn lực chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi. Đến ngày 14/2/2018, trên 10.400 phần quà đã được các địa phương, ban ngành, đoàn thể trao tặng gia đình chính sách, hộ nghèo với tổng kinh phí trên 2,9 tỷ đồng. Bà Nguyễn Thị Ngọc Sương – gia đình chính sách ở ấp Phú Lợi, xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy bày tỏ:”Sự quan tâm của nhà nước khiến gia đình tôi cảm thấy rất ấm lòng, đây cũng là sự động viên ý nghĩa để gia đình nỗ lực hơn trong năm mới”. 

Đường giao thông ở xã Bình Phú trong những ngày giáp Tết.

Những ngày giáp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, huyện Cai Lậy đưa vào sử dụng nhiều công trình giao thông phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân, tạo diện mạo khang trang cho khu dân cư. Trong đó, có những công trình là dấu ấn của tinh thần đoàn kết, tiêu biểu như công trình cầu giao thông liên xã Cẩm Sơn – Long Trung. Cầu có chiều dài 24m, ngang 3m, ngoài kinh phí do doanh nghiệp hỗ trợ 100 triệu đồng, người dân ấp 3 (xã Cẩm Sơn) và ấp 6 (xã Long Trung) đã đóng góp 70 triệu đồng để công trình sớm hoàn thành. Nhìn những chuyến xe xuôi ngược vận chuyển hàng hóa, ông Bùi Thanh Tuấn – người dân xã Long Trung phấn khởi:”Tuyến đường này lưu lượng xe lưu thông khá đông vì nối liền với khu vực chợ trung tâm xã Long Trung. Cầu đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán giúp bà con đi lại thuận tiện, mua sắm cũng dễ dàng, khu vực này sôi nổi, nhộn nhịp hẳn lên”.

Mừng Xuân mới, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được các địa phương tổ chức, góp thêm không khí rộn rã, vui tươi. Tại xã Long Tiên, Hội diễn văn nghệ Mừng Đảng – Mừng Xuân với 15 tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, mừng mùa xuân mới đã thu hút đông đảo người dân đến thưởng thức. Em Nguyễn Thái Hồng Trà – học sinh lớp 81, trường THCS Phan Văn Cẩm chia sẻ:”Tham gia buổi biểu diễn văn nghệ hôm nay em cảm thấy rất vui. Trong quá trình tập các tiết mục, em và các bạn có thời gian trao đổi, thảo luận với nhau, đó cũng là những kỷ niệm đẹp đối với em”.

“Một năm khởi đầu từ mùa xuân” - mùa xuân luôn được xem là mùa tốt đẹp nhất trong năm và mang thông điệp về niềm tin, hạnh phúc. Trong thời khắc tiễn đưa năm cũ, người dân huyện Cai Lậy đều chung tâm trạng chào đón năm mới Mậu Tuất 2018 với hy vọng về một năm nhiều may mắn, thành công và hạnh phúc.

                                                                                    Trường Giang

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website