3 xã điểm của huyện Cai Lậy trong năm 2019 đạt 15/19 tiêu chí về xây dựng NTM
16/05/2019

​Theo báo cáo từ Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Cai Lậy qua rà soát, đến nay, 3 xã điểm xây dựng NTM của huyện trong năm 2019 gồm: Long Trung, Tân Phong và Thạnh Lộc đã đạt 15/19 tiêu chí.

Đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành công trình

Còn 4 tiêu chí mà 3 xã cùng chưa đạt đó là: tiêu chí số 2 về Giao thông; tiêu chí số 4 về Điện; tiêu chí số 5 về Trường học và tiêu chí số 6 về Cơ sở vật chất văn hóa. Hiện nay, 3 xã đang tập trung củng cố, nâng chất các tiêu chí đã đạt, đồng thời khẩn trương thực hiện các tiêu chí chưa đạt để kịp hoàn thành theo kế hoạch để trình cấp có thẩm quyền thẩm định.

Được biết, để hoàn thành mục tiêu đưa 3 xã về đích NTM trong năm 2019, ngay từ đầu năm, Huyện ủy, UBND và Ban chỉ đạo huyện đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các ngành có liên quan và các địa phương tích cực vào cuộc, chú trọng huy động sức dân cùng tham gia thực hiện các tiêu chí, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý ngay các vấn đề tồn đọng và có biện pháp khắc phục kịp thời tránh gây thất thoát, phiền hà trong nhân dân….

Việc xây dựng thành công 3 xã nông thôn mới trong năm 2019 sẽ góp phần nâng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện lên con số 10, từ đó tạo nền tảng vững chắc cho quá trình xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới./.

Hồng Linh