Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 186
  Tổng lượt truy cập: 847913

Chi tiết tin

Đón xuân mới, vững niềm tin
25/01/2019

Năm 2018 đã khép lại bằng những thành tích nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội, ổn định quốc phòng an ninh. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cai Lậy bước vào năm mới Kỷ Hợi 2019 với niềm tin vào những thành công mới, nông thôn sẽ không ngừng đổi thay theo hướng văn minh, đời sống vật chất, tinh thần người dân ngày càng nâng cao.

Người dân ấp Hiệp Ngãi (xã Hiệp Đức) phấn khởi với tuyến đường Bờ Chùa vừa được đưa vào sử dụng những ngày giáp Tết.

Ông Nguyễn Văn Còn (ấp 3, xã Phú An) chia sẻ kinh nghiệm chuyên canh sầu riêng

Bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Đặng Thị Liêm (ấp Mỹ Phú, xã Mỹ Long)

Năm 2018, huyện Cai Lậy có thêm 3 xã Hiệp Đức, Phú An và Mỹ Long đạt chuẩn nông thôn mới. Trong câu chuyện đầu xuân, chúng tôi ghi nhận niềm tin thắng lợi từ bài học đoàn kết và kỳ vọng của người dân về những đổi thay của quê hương. Ngoài ngân sách nhà nước đầu tư, năm 2018, người dân huyện Cai Lậy đã đóng góp hơn 5,5 tỷ đồng và hàng ngàn ngày công lao động thi công các công trình cầu, đường giao thông, nạo vét kênh mương dẫn nước tưới tiêu phục vụ sản xuất. Nông thôn thêm khởi sắc từ những công trình “ý Đảng, lòng dân”. Về xã Hiệp Đức (huyện Cai Lậy) trong những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019, không khí rộn rã, vui tươi lan tỏa khắp các ngả đường. Đổi thay lớn nhất là có thêm những ngôi nhà mới, những con đường bê tông rộng rãi, khang trang rợp sắc hoa mười giờ, chiều tím, sao nhái ... Tết năm nay, bà con sinh sống cặp tuyến đường Bờ Chùa (ấp Hiệp Ngãi) phấn khởi hơn khi tuyến đường vừa được nâng cấp và đưa vào sử dụng trong những ngày giáp Tết. Nhìn những chuyến xe xuôi ngược trước nhà, đôi mắt ông Nguyễn Văn Lù (ấp Hiệp Ngãi, xã Hiệp Đức) ánh lên niềm vui khó tả. Ông bày tỏ “Giờ thì con cháu tôi có thể đi học dễ dàng rồi. Thậm chí xe hơi cũng có thể chạy tới tận nhà. Đó là điều mà trước đây chúng tôi không dám nghĩ tới ”.

Là địa phương có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, năm 2018, huyện Cai Lậy tập trung các giải pháp khuyến khích nông dân phát triển sản xuất như trợ vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, quy hoạch vùng sản xuất tập trung, đầu tư hoàn thiện các công trình giao thông, thủy lợi … Qua 3 vụ lúa trong năm, nông dân huyện Cai Lậy gieo sạ trên 24.800 ha, sản lượng thu hoạch hơn 161.000 tấn lúa hàng hóa. Ngành nông nghiệp huyện tiếp tục triển khai các mô hình sản xuất tiên tiến, liên kết sản xuất để nông dân áp dụng như IPM, “Ba giảm ba tăng”, “Một phải, năm giảm”, luân canh lúa – màu, Cánh đồng lớn… Diện tích vườn cây ăn trái toàn huyện được mở rộng 14.600 ha, sản lượng thu hoạch trên 309.000 tấn với các loại cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao như sầu riêng, mít Thái, vú sữa, chôm chôm, bưởi da xanh … Dù gặp không ít khó khăn về thời tiết, giá cả thị trường nhưng người dân huyện Cai Lậy vẫn đón năm với trọn vẹn niềm vui với thành quả lao động sản xuất. Là điển hình sản xuất giỏi với mô hình chuyên canh sầu riêng hiệu quả, mỗi năm ông Nguyễn Văn Còn (ấp 3, xã Phú An) thu lợi nhuận gần 1 tỷ đồng từ phương pháp xử lý cây ra hoa nghịch vụ. Ông cho biết: “Từ khi địa phương hoàn thiện hệ thống đê bao, cống đập và phát động phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nông dân ấp 3 đã mạnh dạn đầu tư cải tạo vườn, chuyên canh các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Gia đình tôi cũng như nhiều bà con nơi đây nhờ chuyển sang chuyên canh sầu riêng mà có thu nhập ổn định, từng bước vươn lên khấm khá”.

Thành tích nổi bật của huyện Cai Lậy trong năm 2018 còn là nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Từ sự đóng góp của các cá nhân, doanh nghiệp, huyện đã xây dựng và bàn giao 86 căn nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hàng ngàn lượt hộ nghèo, cận nghèo, trao học bổng cho học sinh vượt khó ... với kinh phí trên  14,4 tỷ đồng. Đời sống hộ chính sách từng bước được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,64%. Sau bao năm mong ước, mùa xuân này, bà Đặng Thị Liêm - hộ chính sách ở ấp Mỹ Phú, xã Mỹ Long đón năm mới trong căn nhà khang trang vừa được bàn giao trước Tết Nguyên đán. Hạnh phúc đong đầy trên gương mặt bà cùng lời chia sẻ:”Đây là cái Tết vui nhất của gia đình khi các thành viên cùng sum vầy trong căn nhà mới. Sự quan tâm của chính quyền địa phương là động lực để gia đình tôi nỗ lực hơn trong năm mới”.

Với tiềm năng, thế mạnh và tinh thần đoàn kết, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Cai Lậy đang vững vàng bước vào năm mới Kỷ Hợi 2019, địa phương sẽ có thêm bước chuyển mình mạnh mẽ, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2019.

      Trường Giang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website