Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 92
  Tổng lượt truy cập: 883007

Chi tiết tin

Đoàn viên, thanh niên huyện Cai Lậy tích cực phòng, chống dịch bệnh Covid-19
27/03/2020

Tháng Thanh niên năm 2020 được tổ chức thực hiện trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Cai Lậy đã bám sát chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Huyện ủy – UBND huyện kịp thời quán triệt, chỉ đạo các cấp bộ Đoàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch dịch Covid-19.

Dán áp phích tại các nơi dễ thấy để người dân tìm hiểu

Đoàn viên phát tờ rơi tuyên truyền người dân phòng tránh dịch.

Phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong công tác phòng, chống dịch, BTV Huyện Đoàn Cai Lậy đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn trong huyện triển khai thành lập các Câu lạc bộ thanh niên xung kích, đội phản ứng nhanh để phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, tổ chức các buổi ra quân phát khẩu trang miễn phí, phát tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu vực chợ, trước cổng các công ty, xí nghiệp… Từ đó, giúp mọi người có thêm kiến thức để phòng, chống dịch bệnh. Em Nguyễn Chí Hải – Xã Đoàn Long Trung chia sẻ: “Được tham gia các đợt ra quân phát tờ rơi tuyên truyền người dân phòng, chống dịch Covid-19 bản thân em cảm thấy đây là việc làm hết sức ý nghĩa trong giai đoạn hiện nay, bởi vì sức khỏe con người là điều hết sức quan trọng, đồng thời dịch bệnh được kiểm soát thì đời sống xã hội mới ổn định”.

Bên cạnh đó, Huyện Đoàn Cai Lậy còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua trang facebook Tuổi trẻ Cai Lậy về việc hướng dẫn người dân tự chăm sóc sức khỏe cá nhân; hướng dẫn rửa tay đúng cách; đeo khẩu trang đúng cách; hướng dẫn cách ly tại gia đình và cộng đồng; hướng dẫn người dân khai báo sức khỏe toàn dân qua ứng dụng thiết bị di động app NCOVI; tuyên truyền người dân hạn chế tụ tập đông người; khuyến cáo người dân, đoàn viên, thanh niên khi tham gia khai thác mạng xã hội như facebook, zalo thì không đăng tải, chia sẻ, bình luận thông tin chưa được kiểm chứng; báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện người đưa tin sai sự thật…. Anh Đặng Hoàng Trung – xã Mỹ Long cho biết: “Thời gian qua, khi tham gia mạng xã hội tôi luôn biết chắc lọc thông tin, không bình luận cũng không chia sẻ những vấn đề nhạy cảm, không cần thiết. Bên cạnh đó, tôi còn tuyên truyền cho mọi thành viên trong gia đình không nên hoang mang và thực hiện theo các khuyến cáo của Bộ y tế trong việc chủ động phòng chống dịch bệnh”.

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn còn tuyên truyền thực hiện Công văn số 1233/UBND-VHXH ngày 24/3/2020 của UBND tỉnh Tiền Giang về việc tăng cường thực hiện một số giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, vận động cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân hạn chế việc tổ chức việc cưới, giỗ, tiệc... có tập trung đông người tránh để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; thường xuyên làm vệ sinh, sát khuẩn nơi làm việc, nơi công cộng theo hướng dẫn của ngành Y tế; tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi đông người và thải bỏ khẩu trang đã qua sử dụng đúng nơi quy định…

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Huyện Đoàn Cai Lậy tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, vận động thông qua nhiều hình thức, trong đó khai thác ưu điểm của mạng xã hội để đoàn viên, thanh niên và nhân dân nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, kêu gọi toàn thể cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong huyện không quá hoang mang và phải tuyệt đối tin tưởng vào sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước.

Hùng Huy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website