Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 41
  Tổng lượt truy cập: 930253

Chi tiết tin

Đảng viên huyện Cai Lậy gởi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII
17/07/2020

Hòa cùng khí thế cả nước đang thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trong những ngày này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đang ra sức đẩy mạnh phong trào thi đua, lập nên nhiều thành tích để dâng lên Đảng, Bác Hồ kính yêu, đồng thời tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, thu hút mọi tầng lớp nhân dân hướng đến sự kiện chính trị quan trọng này. Trong đó, đảng viên trên địa bàn huyện cũng tích cực hăng hái tham gia và gởi gắm nhiều kỳ vọng vào Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Khắp nơi ra quân thực hiện công trình chào mừng Đại hội.

Nhìn lại chặng đường 5 năm của nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ và nhân dân huyện Cai Lậy rất đỗi tự hào về những thành quả từ sự đoàn kết, nhất trí, thống nhất trong cán bộ, đảng viên và nhân dân đã làm được. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã ban hành 07 nghị quyết chuyên đề và 21 chương trình hành động thực hiện các nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy; đồng thời chỉ đạo cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể hóa để triển khai thực hiện; định kỳ từng cấp ủy đều có sơ kết, tổng kết đánh giá đúng thực chất. Nhìn chung, các nghị quyết, chương trình hành động đạt nhiều kết quả thiết thực, tạo tiền đề tiếp tục phát huy hiệu quả lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ huyện trong giai đoạn mới. Đến nay thu nhập bình quân đầu người của huyện đã đạt hơn 51 triệu đồng/người/năm, tăng hơn 20% so với nhiệm kỳ trước; trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã có 1.970 hộ thoát nghèo, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 4,66% xuống còn 2,09%. Huyện Cai Lậy có 10/15 xã xây dựng nông thôn mới đã được UBND tỉnh Tiền Giang công nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới”, đạt gần 143% Nghị quyết. Xã Bình Phú được UBND tỉnh Tiền Giang công nhận đạt tiêu chuẩn Đô thị loại V… Một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng tầm huyện Cai Lậy lên bước mới đó chính là việc xây dựng hoàn chỉnh và đưa vào hoạt động Dự án phát triển hạ tầng kỹ thuật Khu trung tâm hành chính huyện Cai Lậy giai đoạn 1 và Dự án khu tái định cư trung tâm hành chính huyện. Được biết, các dự án được quy hoạch thực hiện trên tổng diện tích 26,12 ha, số vốn đầu tư xây dựng trên 553 tỷ đồng. Từ khi đưa vào hoạt động đã tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân đến quan hệ công tác, cán bộ, công chức, viên chức an tâm làm việc. Từ những thành quả mà Đảng bộ và nhân dân huyện Cai Lậy gặt hái được trong thời gian qua càng khẳng định, nhân lên niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Là đơn vị được BTV Tỉnh ủy Tiền Giang chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện bầu trực tiếp Bí thư, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đến thời điểm này, huyện Cai Lậy đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII sẽ diễn ra trong 3 ngày (20, 21 và 22/7/2020). Cán bộ, đảng viên và nhân dân đều đang hướng về Đại hội với niềm tin tưởng, kỳ vọng vào những  định hướng, quyết sách mạnh dạn, sáng tạo, khả thi trong nhiệm kỳ mới.

Ông Cao Thanh Hoàng – Đảng viên cao niên xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy bộc bạch: “Trước sự kiện chính trị Đại hội Đảng các cấp nói chung, Đại hội Đảng bộ huyện Cai Lậy nói riêng, bản thân tôi cảm thấy rất phấn khởi. Trong những năm qua, diện mạo quê hương của huyện đã thật sự đổi thay, có được điều đó là nhờ sự lãnh đạo đúng đắn với những chủ trương hợp lòng dân. Tôi mong muốn rằng Đại hội kỳ này sẽ thống nhất được nhiều vấn đề nhằm giúp huyện Cai Lậy tiếp tục đột phá trong thời gian tới”.

Anh Nguyễn Văn Bo – Đảng viên trẻ xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy chia sẻ: “Lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ huyện Cai Lậy lần thứ XII, lực lượng đoàn viên, đảng viên trẻ chúng tôi đã và đang ra sức thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa mang đậm dấu ấn của “Ý Đảng – Lòng Dân”. Tôi hy vọng rằng Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ thành công tốt đẹp, đáp ứng được sự kỳ vọng trong nhân dân”.

Với sự chuẩn bị chu đáo từ các khâu và đúng theo quy định của cấp trên, cộng với niềm tin, sự ủng hộ từ cán bộ, đảng viên và nhân dân, tin tưởng rằng Đại hội Đảng bộ huyện Cai Lậy lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ đạt kết quả tốt nhất, lựa chọn được đại biểu thật sự có đủ đức, đủ tài bầu vào Ban chấp hành khóa mới để lãnh đạo đưa huyện Cai Lậy ngày càng phát triển và bền vững trong thời gian tới.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website